Hội thảo Nghiên cứu khoa học Giáo dục thể chất các trường đại học và cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng lần 4 - năm 2017
Ngày đăng 19/05/2017

Nhằm tổng kết, đánh giá thực trạng và giải pháp giảng dạy, rút ra bài học kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất (GDTC) và các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trong thời kỳ mới, ngày 18/5/2017, Bộ môn Giáo dục thể chất, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề "Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực thể dục thể thao".

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Lâm Quang Thành, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Việt Nam; đại diện Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp ĐBSCL; Trung tâm Huấn luyện TDTT TPHCM; Trung tâm Thể thao quốc gia TPCT;  và các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài khu vực ĐBSCL.

Toàn cảnh Hội thảo Nghiên cứu khoa học Giáo dục thể chất các trường đại học và cao đẳng khu vực ĐBSCL mở rộng lần 4 - năm 2017 tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường đại học cao đẳng khu vực ĐBSCL đã có những bước tiến quan trọng, phát triển về số lượng và chất lượng trong lĩnh vực GDTC và TDTT. Do đó, Hội thảo nghiên cứu khoa học giáo dục thể chất các trường đại học và cao đẳng khu vực ĐBSCL có quy mô ngày càng mở rộng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

Ban tổ chức đã nhận tổng số 55 bài viết từ 13 trường đại học và cao đẳng trong cả nước, gồm: ĐHCT, ĐH An Giang, ĐH Tiền Giang, ĐH Tây Bắc, ĐH Bình Dương, ĐH Phú Yên, ĐH TDTT TPHCM, ĐH Sư phạm TDTT TPHCM, ĐH TDTT Bắc Ninh, ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Khoa học Tự nhiên-ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Sài Gòn, Học viện An ninh nhân dân, Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Cần Thơ, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, ... Kết quả, có 47 bài đạt yêu cầu được chọn đăng trong kỷ yếu của Hội thảo.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

Trên cơ sở 06 tham luận được trình bày, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu, các nhà khoa học góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên phục vụ công tác giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng tại khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Cũng nhân dịp này, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp ĐBSCL đã tiến hành khen thưởng cho tập thể và các cá nhân của Trường ĐHCT đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2016.

ThS. Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch-Thư ký Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp ĐBSCL trao thưởng cho tập thể và cá nhân Trường ĐHCT có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2016

PGS.TS. Lâm Quang Thành, Cựu sinh viên Viện Đại học Cần Thơ tặng những hình ảnh lưu niệm cho Trường

Một số tác giả tiêu biểu trình bày tham luận tại Hội thảo:

Các đại biểu đóng góp ý kiến:

Ảnh lưu niệm

Lễ Ký kết Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và Trường Đại học Cần Thơ giai đoạn 2018 - 2023 (16/11/2017)
Hội thảo khởi động Dự án Chiến lược truyền thông Kế hoạch Đồng bằng Sông Cửu Long (15/11/2017)
Giới thiệu chương trình học bổng và cơ hội nghề nghiệp của Công ty East-West Seed (15/11/2017)
Tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam (14/11/2017)
Chương trình Thắp sáng ước mơ Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2017 (13/11/2017)
Hội thảo khoa học “Sử dụng đất bền vững thích ứng biến đổi khí hậu vùng Tây Nguyên và Tây Nam Bộ” (13/11/2017)
Bùng nổ đêm Chung kết Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Giải thưởng STAR AWARDS 2017 (13/11/2017)