Hội nghị Tập huấn tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT
Ngày đăng 21/04/2017

Ngày 20/4/2017, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tập huấn tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ, viên chức phụ trách công tác đảm bảo chất lượng tại các đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Hội nghị nhằm triển khai thực hiện Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học và tăng cường truyền thông về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, từ đó, giúp cán bộ, viên chức Nhà trường nắm được quy định và cách sử dụng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học, yêu cầu của hoạt động tự đánh giá và những điều kiện đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo. Ngoài ra, Hội nghị cũng thông tin về "Khung trình độ quốc gia Việt Nam" có liên quan tới các trình độ của giáo dục đại học được ban hành theo Quyết định 1982/QĐ-TTg ngày 18/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng, phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã nghe giới thiệu "Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo", và "Khung trình độ quốc gia Việt Nam", đồng thời được hướng dẫn về sử dụng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo; bên cạnh đó, đại biểu cũng được chia sẻ kinh nghiệm trong việc thu thập minh chứng và viết báo cáo tự đánh giá theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng, nhấn mạnh Đảm bảo và Kiểm định chất lượng đào tạo là một trong những nhiệm vụ rất cần thiết và quan trọng của Nhà trường. Trong thời gian tới, Trường tiếp tục đẩy mạnh đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, kiểm định trường theo tiêu chuẩn trong và ngoài nước nhằm khẳng định chất lượng và uy tín của Nhà trường trong nước và khu vực.

TS. Phan Huy Hùng, Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí giới thiệu về “Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học"

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Khai mạc Trường hè Sinh viên Pháp ngữ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (15/08/2017)
Lễ Bàn giao Công trình Ký túc xá sinh viên Hậu Giang tại Khu Hòa An - Trường Đại học Cần Thơ (12/08/2017)