Ngày đăng 08/04/2017

Ngày 08/4/2017, Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trình độ Tiến sĩ. Hội thảo có sự góp mặt của đại diện Sở Công thương TP. Cần Thơ; Vườn ươm Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc; đại diện các đơn vị sử dụng lao động. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo, giảng viên, học viên cao học Khoa Công nghệ cùng tham dự.

Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trình độ Ttiến sĩ tại Khoa Công nghệ, Trường ĐHCT

Thấy được nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực Tự động hóa để có khả năng tạo dựng các công trình khoa học có ý nghĩa cho xã hội và đất nước, Bộ môn Tự động hóa, Khoa Công nghệ, Trường ĐHCT với đội ngũ cán bộ trình độ cao đáp ứng nguồn nhân lực giảng dạy các chương trình cao học, đã triển khai xây dựng chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa.

Tại Hội thảo, đại diện Tổ biên soạn chương trình đã trình bày tóm tắt quy trình xây dựng đề án chương trình tiến sĩ của Trường ĐHCT và giới thiệu tóm tắt chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa. Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, cho thấy sự cần thiết khi mở ngành và đóng góp nhiều ý kiến tích cực góp phần hoàn thiện đề án mở ngành. Sau khi thẩm định năng lực đào tạo và chương trình đào tạo, đề án mở ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trình độ Tiến sĩ sẽ được trình lên Bộ Giáo dục và Đào tạo.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

TS. Nguyễn Thanh Hùng, Phó trưởng Khoa Công nghệ giới thiệu chương trình đào tạo

Một số hình ảnh thảo luận tại Hội thảo:

Toàn cảnh buổi thảo luận

Đoàn chủ tịch Hội thảo

Các đại biểu đóng góp ý kiến

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm Trường (25/04/2017)
Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Kinh tế và Công ty TNHH Phần mềm BSM (27/04/2017)
Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Anh (24/04/2017)
Hội nghị Tập huấn tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT (21/04/2017)
10 lý do để học tại Trường Đại học Cần Thơ (13/04/2017)
Báo cáo thiết kế cơ sở các hạng mục công trình xây dựng trong Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ (19/04/2017)