Đại sứ Canada tại Việt Nam đến thăm Trường
Ngày đăng 15/03/2017

Ngày 14/3/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp bà Ping Kitnikone, Đại sứ Canada tại Việt Nam. PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và sinh viên đón tiếp đoàn. Đây là chuyến thăm đầu tiên của bà Ping Kitnikone trên cương vị Đại sứ Canada tại Việt Nam đến với lãnh đạo, cán bộ, và sinh viên Trường ĐHCT.

Tiếp đón bà Ping Kitnikone, Đại sứ Canada tại Việt Nam đến thăm Trường ĐHCT

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến bà Đại sứ và đoàn công tác; đồng thời thông tin một số hoạt động quan trọng của Trường ĐHCT trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác từ Canada.

Trong không khí thân mật, bà Ping Kitnikone đã gửi lời cảm ơn đến sự tiếp đón nồng hậu của Trường ĐHCT, và bày tỏ mong muốn đến thăm Trường ĐHCT từ lâu, một trung tâm đào tạo của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là một trường có bề dày lịch sử và kinh nghiệm trong giáo dục và cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho vùng. Buổi gặp gỡ đã tạo cơ hội để hai bên cùng thảo luận, chia sẻ mối quan tâm đến các vấn đề vùng ĐBSCL đang đối mặt hiện nay như biến đổi khí hậu.

Bà Ping Kitnikone trao đổi với lãnh đạo, cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT

Được thiết lập cách đây hơn 40 năm, mối quan hệ hợp tác song phương giữa Canada và Việt Nam đã phát triển toàn diện trên nhiều mặt. Hiện tại không chỉ hợp tác trên lĩnh vực hợp tác quốc tế, thương mại quốc tế, giáo dục, giao lưu văn hóa cũng được thúc đẩy giữa hai nước. Bà Đại sứ đánh giá cao sự năng động và những thành tựu mà Trường ĐHCT đạt được và khẳng định trong thời gian tới, với vai trò của mình là tân Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong tạo dựng mối quan hệ, là cầu nối để  tăng cường các chương trình hợp tác, đầu tư hiệu quả giữa các đối tác của hai nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, với sự năng động, tự tin và khả năng tiếng Anh lưu loát, sinh viên trường ĐHCT bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi với cơ hội gặp gỡ, giao lưu và mạnh dạn trao đổi với bà Đại sứ về các vấn đề mà các em quan tâm, cũng như niềm yêu thích đối với Canada, đặc biệt mong muốn trải nghiệm đất nước và nền giáo dục Canada trong tương lai.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông tin mối quan hệ hợp tác với các đối tác Canada

Sinh viên Trường ĐHCT tự tin trao đổi với bà Đại sứ

PGS.TS. Lê Việt Dũng trao quà lưu niệm đến bà Đại sứ

Ảnh lưu niệm