Hội nghị Chăn nuôi - Thú y toàn quốc 2017 (AVS2017)
Ngày đăng 12/03/2017

Với mong muốn là cầu nối để các tổ chức, đơn vị tiếp cận và chia sẻ thông tin, nghiên cứu trong ngành chăn nuôi-thú y, và mở ra cơ hội hợp tác toàn diện, trong hai ngày 11-12/3/2017, tiếp nối thành công của Hội nghị AVS2015, dưới sự bảo trợ của Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hội Thú y Việt Nam, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Chăn nuôi - Thú y toàn quốc 2017 (AVS2017) và triển lãm thành tựu ngành chăn nuôi-thú y lần 3.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Chăn nuôi Việt Nam; Hội Thú y Việt Nam; Vụ Kinh tế, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Hội đồng Giáo sư liên ngành Chăn nuôi-Thú y-Thủy sản; Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân; Đoàn Kinh tế quốc phòng 915; đại diện lãnh đạo, học viên, sinh viên Trường ĐHCT; đại diện các sở, ban, ngành, viện, trường, các công ty và doanh nghiệp trong cả nước và đặc biệt ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đón tiếp đại biểu tham dự

Lễ Khai mạc Hội nghị tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT

Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện hệ thống sản xuất chăn nuôi trong thời hội nhập và biến đổi khí hậu, đặc biệt là trình trạng hạn hán và xâm nhập mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời, đề ra giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững; đúc kết những công trình khoa học mới phục vụ nghiên cứu, sản xuất.

Một số hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị như: Diễn đàn Tái cơ cấu chăn nuôi trong thời hội nhập và Biến đổi khí hậu; Triển lãm thành tựu ngành chăn nuôi-thú y; Tọa đàm về kỹ thuật chăn nuôi-thú y; Hội thảo chuyên đề với các báo cáo khoa học về Dinh dưỡng vật nuôi, Bệnh động vật; và báo cáo poster. Hội nghị đã nhận 92 bài báo cáo khoa học, trong đó, 81 bài được chọn đăng trong kỷ yếu.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã phối hợp với Trường tổ chức Hội nghị và sự tham dự của đông đảo sinh viên và học viên của Trường và bà con chăn nuôi để gặp gỡ và giao lưu với các công ty, doanh nghiệp, viện, trường, các nhà khoa học hàng đầu trong ngành. Hiệu trưởng kỳ vọng Hội nghị sẽ gặt hái được những kết quả có giá trị góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và hiệu quả của ngành chăn nuôi-thú y trong thời gian tới.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị

Trao hoa cho các nhà tài trợ

Vinh danh những nhà khoa học, cá nhân có  nhiều đóng góp cho Hội nghị

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm