Hội nghị quốc tế về Di truyền bảo tồn tại Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày đăng 06/03/2017

Trong hai ngày 06-07/3/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp Trường ĐH Nha Trang tổ chức Hội nghị quốc tế về Di truyền bảo tồn tại Đồng bằng sông Cửu Long (ICCGMRB 2017) tại Khoa Thủy sản, Trường ĐHCT.

Tham dự hội nghị có các chuyên gia nước ngoài đến từ: Mỹ, Pháp, Na-Uy, Campuchia, Thái Lan, Lào,... và các chuyên gia trong nước đến từ các viện, trường đào tạo ngành Thủy sản và cán bộ kỹ thuật đến từ các Chi cục Thủy sản và Sở Môi trường và Tài nguyên trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, cán bộ và sinh viên Khoa Thủy sản.

Hội nghị quốc tế ICCGMRB 2017 tại Khoa Thủy sản, Trường ĐHCT

Hội nghị nhằm trao đổi và chia sẻ các công trình nghiên cứu về di truyền trong bảo tồn đa dạng sinh học ở lưu vực sông Mekong. Các nội dung chính bao gồm: Di truyền học ứng dụng trong quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học; Biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng trong quản lý và bảo tồn nguồn lợi thủy sản; Sinh thái và rủi ro đối với nguồn tài nguyên và đa dạng sinh học; và Quản lý nghề cá.

Hội nghị cũng là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu, nhà quản lý trình bày và thảo luận về những vấn đề tồn tại, thách thức và các giải pháp áp dụng trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và quản lý tài nguyên tại lưu vực sông Mekong, đồng thời mở ra cơ hội cho các nhà khoa học Việt Nam phát triển và mở rộng hợp tác nghiên cứu với các đối tác trên thế giới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị

GS. Fred Alendorf, Trường ĐH Montana, Mỹ trình bày Bảo tồn và di truyền học của cá ven sông

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Ảnh lưu niệm

Ký kết hợp tác giữa Khoa CNTT&TT và Công ty Jinotech, Hàn Quốc (24/03/2017)
Tiếp Tùy viên Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh (24/03/2017)
Ký kết hợp tác với Trường Đại học Khoa học Công nghệ Pin Tung, Đài Loan (22/03/2017)
Tiếp Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung, Đài Loan (20/03/2017)
Hội thảo quốc tế “Bảo vệ nguồn nước nông nghiệp cho nông dân khu vực sông Mê Kông” (18/03/2017)
Chương trình Giao lưu nghệ thuật với Nghệ sĩ Mai Đình Tới và Nghệ sĩ Hoàng Cầm (17/03/2017)
Đại sứ Canada tại Việt Nam đến thăm Trường (15/03/2017)