Lễ Trao học bổng Microsoft YouthSpark và tập huấn kỹ năng mềm cho nữ sinh
Ngày đăng 04/01/2017

Chương trình Microsoft YouthSpark nhằm thu hút nữ giới tham gia vào nền kinh tế số và giúp họ nâng cao nhận thức về những lợi ích trong công nghệ thông tin, một lĩnh vực phát triển nhanh và đầy hứa hẹn. Nữ sinh có tài năng và có nềm đam mê, cam kết theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ được hỗ trợ tài chính, cung cấp các cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Ngày 03/01/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp Chương trình Microsoft YouthSpark và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tổ chức Lễ trao học bổng Microsoft YouthSpark cho nữ sinh theo học ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin của Trường ĐHCT, đồng thời, tổ chức tập huấn về công nghệ thông tin và kỹ năng mềm cho các nữ sinh được nhận học bổng Microsoft YouthSpark và Teillon-Ludlow.

Tham dự buổi lễ có đại diện Văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam, Trung tâm Giáo dục và Phát triển; Misrosoft Việt Nam, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban trong Trường và sinh viên được nhận học bổng.

Lễ Trao học bổng Microsoft Youthspark và tập huấn kỹ năng mềm cho nữ sinh tại Hội trường Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường ĐHCT

Chương trình Microsoft YouthSpark hỗ trợ tài chính 600 USD/năm cho 80 nữ sinh tài năng được tuyển chọn từ 08 trường đại học lớn ở Việt Nam. Trong đó, Trường ĐHCT có 08 nữ sinh được nhận hỗ trợ từ chương trình này. Bên cạnh sự hỗ trợ tài chính, các em nữ sinh được định hướng nghề nghiệp, cải thiện ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm cùng các chuyên gia là CEO, chuyên gia công nghệ từ Microsoft và các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu ở Việt Nam giúp các em sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động trong ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin.

Trao học bổng Microsoft Youthspark cho 08 nữ sinh ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Trường ĐHCT

Chương trình học bổng Teillon-Ludlow nhằm hỗ trợ cho các nữ sinh viên thuộc nhóm ngành Nông nghiệp và Công nghệ thông tin có năng lực học tập nhưng khó khăn về tài chính để hoàn thành chương trình đại học. Ngày 26/11/2015, chương trình đã trao 36 suất cho nữ sinh Trường ĐHCT với mỗi suất trị giá 13 triệu đồng/năm học. Trong năm học mới 2016-2017, duy trì được kết quả học tập tốt, các em tiếp tục nhận hỗ trợ từ chương trình.

Nhân buổi lễ, các em nữ sinh nhận học bổng từ chương trình Microsoft YouthSpark và chương trình Teillon-Ludlow được tập huấn về công nghệ thông tin như: công cụ quản lý thời gian hiệu quả (Planner, Calendar), Imagine Cup và các nguồn học liệu về lập trình của Microsoft và tập huấn kỹ năng mềm về quản lý thời gian, tạo cơ hội cho các em giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giúp các em tự tin hơn, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh ở Việt Nam hiện nay.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (21/11/2017)
Hội chợ việc làm sinh viên đợt 2 năm 2017 (21/11/2017)
Họp mặt sinh viên tham gia học tập ở nước ngoài tháng 11 và tháng 12​ năm 2017 (21/11/2017)