Ngày đăng 29/12/2016

Ngày 29/12/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn cho đối tượng là đại diện lãnh đạo đơn vị/ban/phòng/khoa; cán bộ quản lý và giảng viên giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng của tất cả các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng sư phạm trên toàn quốc. Hội nghị tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua mạng với 6 điểm cầu gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Vinh, Cần Thơ, và Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 300 đại biểu tham dự. Điểm cầu Cần Thơ được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ với sự tham dự của đại diện 16 đơn vị trường đại học và cao đẳng trong khu vực Tây Nam Bộ.

Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg cho các trường đại học và cao đẳng sư phạm tại điểm cầu Cần Thơ

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng triển khai thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong việc giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng trong các đại học, học viện, trường đại học và trường cao đẳng sư phạm. Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã nghe báo cáo đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm 2013-2014 và một số nội dung mới về phòng chống tham nhũng có liên hệ với chương trình đại học, cao đẳng, đồng thời, hướng dẫn cách thức tổ chức, hình thức giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng trong các chương trình đào tạo chuyên về luật và không chuyên về luật nhằm  nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng tại các điểm cầu đã chia sẻ thông tin, đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng việc thực hiện Chỉ thị 10 tại các cơ sở giáo dục. Đại diện điểm cầu Cần Thơ, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ thông qua báo cáo quá trình thực hiện Chỉ thị 10 tại Trường khẳng định giáo dục đạo đức cho sinh viên, cán bộ, giảng viên là việc làm hết sức quan trọng và được Nhà trường tổ chức thường xuyên. Từ năm học 2011-2012, Trường đã thực hiện việc giảng dạy nội dung về phòng, chống tham nhũng một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng kiến nghị Bộ nên có hướng dẫn thực hiện chung cho các trường đa ngành, đa lĩnh vực; có biện pháp kiểm tra, đánh giá người học; lồng ghép các hoạt động thực tiễn vào các hoạt động chính khóa để tăng cường hiệu quả giáo dục nội dung phòng, chống tham nhũng trong các cơ sở giáo dục.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (21/11/2017)
Hội chợ việc làm sinh viên đợt 2 năm 2017 (21/11/2017)
Họp mặt sinh viên tham gia học tập ở nước ngoài tháng 11 và tháng 12​ năm 2017 (21/11/2017)